Cây Trắc Bách Diệp

Còn hàng

100.000₫

Chiều Cao: 50 - 70 cm, Cân Nặng : kg, Quy cách bầu: cm

Cây Trắc Bách Diệp

Tên phổ thông: Trắc Bách Diệp, Bách Diệp, Bá Tử Nhân

Tên khoa học: Platycladus Orientalis

Họ thực vật: Cupressaceae ( Hoàng đàn )

Nguồn gốc xuất xứ: Ở phía tây bắc của Nước Mỹ

Phân bố ở Việt Nam: Rộng khắp

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Trắc Bách Diệp có chiều cao lên tới 8m, ở thân cây thường phân ra làm nhiều nhánh và mọc trong mặt phẳng đứng. Cây hay mọc theo kiểu hình tháp nhìn trông rất tự nhiên, khi trưởng thành nó sẽ thay đổi dần và không phân thành tầng. Lá cây dẹp, mọc đối có hình rất giống như một chiếc váy xinh đẹp nằm chồng kên nhau, những chiếc lá sẽ ôm trọng lấy phần thân cây, còn thân cây sẽ phân cành thành nhiều lớp khác nhau.

Hoa, quả, hạt: Hoa của loài cây này thường có hình nón thường có chiều dài lên đến 2, 5 cm, có màu xanh ngọc và mọc thẳng đứng nhìn trông rất đẹp mắt. Lúc đầu nón có nhiều cơm, nhưng khi về già sẽ trở thành gỗ. Hạt thường có hình trứng, có màu nâu sẫm và không có cánh.

Cây Trắc Bách Diệp

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Phù hợp với: Trắc Bách Diệp là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt, có thể chịu được nhiệt độ trung bình từ 20 đến 35 độ C. Thuộc loại cây ưa sáng và rất kị với điều kiện chịu bóng.

Cây Trắc Bách Diệp được yêu thích vì có dáng lá đẹp thường hay được trồng phổ biến ở chậu để trên bàn hoặc trong những công trình như làm hàng rào, tạo ra lối đi ở hai bên đường, trồng trong sân vườn. Bên cạnh đó, trong đông y Trắc Bách Diệp có tác dụng giúp chữa rất nhiều bệnh do có tính hơi lạnh và vị đắng. Điều trị hiệu quả các bệnh như rong kinh, ho ra máu, sốt lợi tiểu, sốt, giảm triệu chứng tiêu chảy ở trẻ em.

Trắc Bách Diệp tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành cho gia chủ. Bên cạnh đó, đây là loại cây được dùng làm cây ngoại thất, nội thất và trừ tà.

Cây Trắc Bách Diệp

>>> ALBUM CÂY TRẮC BÁCH DIỆP

 

 

>>> TƯ VẤN VỀ CÂY TRẮC BÁCH DIỆP

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: 482/10/59  Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: Điện thoại: 0903 989 197 - 0949 709 468

Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com

Website: http://cayxanhgianguyen.com

SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG

Sale

Không sẵn có

Hết hàng