Cây Vạn Tuế

Còn hàng

1.699.997₫

Chiều Cao: 70 - 80 cm lóng, Cân Nặng : kg, Quy cách bầu: cm

Cây Vạn Tuế

Tên phổ thông : Vạn Tuế, Thiên Tuế

Tên khoa học : Cycas Revoluta

Họ thực vật : Thiên tuế – Cycadaceae

Nguồn gốc xuất xứ : Các nước Châu Á nhiệt đới

Phân bổ ở Việt Nam : rộng khắp

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán , lá: Vạn Tuế là cây thường xanh quanh năm, thân hình trụ thẳng, cao 2-3m, ít chia nhánh. Lá dài đến 2m hình lông chim, cuống có gai, lá nhỏ thuôn về phía gốc và đỉnh. Lá mọc thành vòng, dày đặc ở đỉnh thân. Phiến lá nhẵn bóng màu xanh đậm, cứng, đầu có gai nhọn.

Hoa, quả, hạt: Hoa nở trên ngọn của thân cây. Nón đực hẹp dài, nón cái dạng phiến lớn có lông màu hung vàng dày. Phần không sinh sản rộng, mép chia thành nhiều dải hẹp, cong, nhọn. Hạt hình trái xoan dẹt, non có lông nhẵn màu da cam.

Cây Vạn Tuế

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: chậm

Phù hợp với: Cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, trồng gốc sâu. Nhu cầu nước thấp, có thể chịu hạn tốt. Nhân giống từ hạt hoặc tách cây con.

Cây Vạn Tuế là một loài thực vật xanh tốt quanh năm. Cây phù hợp trồng để làm cảnh, trồng ngoại thất các tòa nhà, công trình công cộng, hoặc trồng trong các chậu, khay cỡ đại để trang trí các sảnh ngoại thất.

Chậu Cây Vạn Tuế cũng hay được đặt ở hai bên cửa chính của các tòa nhà, nhà hàng, khách sạn, vì được coi là loại cây quý, góp phần phù trợ cho công việc kinh doanh của chủ nhân.

Cây Vạn Tuế

>>> ALBUM CÂY VẠN TUẾ

 

>>> TƯ VẤN VỀ CÂY VẠN TUẾ

SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG

Sale

Không sẵn có

Hết hàng